Phân loại giá trong bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan

Dịch vụ khai thuê hải quan là một loại hình được ưu tiên sử dụng đối với các doanh nghiệp khi có nhu cầu vận  chuyển hàng hóa. Và với loại hình dịch vụ này, giá cả luôn là yếu tố vô cùng quan trọng. Bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan sẽ luôn được cập nhật theo từng giai đoạn thay đổi của thị trường, từ đó, ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định lựa chọn của các công ty, doanh nghiệp.
 
Hầu hết các loại hình dịch vụ hải quan trên thị trường sẽ đều được định giá ở mức giá chung, khác với sự biến động nhanh chóng của giá cước vận tải đường biển hay vận tải hàng không, dịch vụ hải quan thông thường có mức giá khá ổn định. Hiện nay, giá khai thuê hải quan trong cùng một khu vực địa lý sẽ chênh lệch không quá nhiều, vì vậy, các công ty logistic gần như có một bảng báo giá dịch vụ tương đương nhau. Tuy nhiên, vẫn có những sự chênh lệch giá, tuy không lớn, về các phương diện như hình thức thông quan, phân loại hàng hóa, số lượng hàng, phương thức gom hàng và vận chuyển…
 
Có một vài cách phân loại khác nhau trong giá của từng loại dịch vụ. Nếu phân loại theo hình thức thông quan sẽ bao gồm hai loại chính. Với xuất kinh doanh và nhập kinh doanh, nghĩa là doanh nghiệp tự mình đứng tên khai thông tin hàng hóa, giá cả sẽ thấp, dao động từ 500.000 đồng – 800.000 đồng. Ngược lại, với xuất ủy thác và nhập ủy thác, khách hàng sẽ không trực tiếp thực hiện mà thuê công ty dịch vụ đứng tên trong tờ khai của mình. Lúc này, mức giá sẽ cao hơn do phải trả thêm chi phí trung gian cho các rủi ro người đứng tên có thể sẽ phải chịu trách nhiệm.
 
Nếu như báo giá dựa vào số lượng hàng hóa và loại hàng hóa vận chuyển, giá cả sẽ khác. Dựa vào lượng hàng hóa, số lượng càng lớn thì khách hàng  phải khai càng nhiều giấy tờ thông tin, theo đó, giá cả sẽ được tính theo số bộ tờ khai đã sử dụng, như vậy, nếu khai càng nhiều bộ thì giá cả sẽ được ưu tiên hơn. Nhưng nếu dựa theo loại hàng hóa, các công ty logistic sẽ có bảng giá riêng cho từng chủng loại hàng khác nhau, ví dụ như máy móc thiết bị, đồ gỗ, mỹ phẩm… Giá cả dao động trung bình 500.000 đồng – 1.000.000 đồng, có thể cao hơn với hàng hóa cao cấp.
 
Vì giá của các dịch vụ hải quan sẽ thay đổi theo từng thời điểm của thị trường và mức giá chung, nên để có được bảng báo giá thích hợp nhất, các công ty doanh nghiệp nên liên hệ trước với các công ty dịch vụ để có được sự tư vấn tốt nhất cũng như biết được mức giá chính xác để sử dụng dịch vụ. 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *