Cách để chọn lựa phin cafe phù hợp

Phin pha cafe là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với những người yêu thích cafe. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng của cafe sau khi pha thì bạn cần những kinh nghiệm để chọn được loại phin cafe tốt nhất. 

Những tiêu chí để chọn lựa phin pha cafe tốt 
Hiện nay, để pha được cafe phin ngon, các loại phin cafe phải đảm bảo có thể đạt đủ các tiêu chuẩn nhất định. Cụ thể: 
•    Thể tích tiêu chuẩn của phin phải ở trong khoảng 170 ml. 
•    Chất liệu để làm phin pha cafe cần phải đảm bảo không gây hại cho sức khỏe khi sử dụng và cần đảm bảo giữ nhiệt tốt. 
•    Số lượng lỗ trên thân phin và đĩa phin phải bằng nhau và phân bố đồng đều để đảm bảo có thể lọc cafe tốt nhất. Bên cạnh đó, kích thước lỗ phải tương đương với kích thước của hạt cafe đẻ có thể đảm bảo cho ra khoảng 55 đến 60 giọt cafe trong vòng 1 phút. 
•    Ngoài ra, để thêm phần tiện lợi cho người sử dụng thì trên thân phin nên có thêm các vạch mức để định lượng cafe theo các tiêu chuẩn nhất định. 

Chọn lựa phin pha cafe theo chất liệu nào?
Như đã đề cập ở trên, chất liệu các loại phin để pha cafe cần phải đảm bảo việc giữ nhiệt tố và không gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Hiện nay, hai chất liệu được sử dụng nhiều nhất để làm phin pha cafe là nhôm và inox, trong đó mỗi sản phẩm sẽ có những ưu điểm riêng. 
•    Phin pha cafe nhôm: về ưu điểm, đây là sản phẩm có giá thành rẻ và khá tiện dụng. Tuy nhiên, sau một thời gian thì mặt phin sẽ không còn sáng bóng nữa. Đối với vấn đề phân bố lỗ trên bề mặt phin, loại phin này có sự phân bố lỗ khá đều với kích thước lỗ nhỏ và mật độ lỗ dày. Nhờ đó, cafe sẽ thường chảy chậm hơn và có thể bị đậm đà hơn. 
•    Phin pha cafe inox: đây là một chất liệu đảm bảo an toàn cho người sử dụng với những tiêu chuẩn an toàn về sức khỏe. Mặt khác, những vật liệu này cũng có được sắc độ sáng bóng. Tuy nhiên, phin pha cafe làm từ inox thường có mức giá cao hơn. Với vấn đề phân bố lỗ và kích thước lỗ trên bề mặt phin pha cafe, các loại lỗ này có kích thước tương đối to và mật độ lỗ khá thưa. Điều này có thể giúp cho cafe lọc nhanh hơn nhưng hương vị của cafe sẽ kém đậm đà hơn. 
Mỗi loại phin pha cafe sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng tùy theo các đặc trưng của chất liệu. Do đó, các bạn có thể cân nhắc và lựa chọn loại phin pha cafe phù hợp theo nhu cầu sử dụng. 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *